ภาพกิจกรรม
พิธีเปิดการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ ปี2561 ระดับภาคกลาง ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร
             วันที่ 3 ธันวาคม  2561  พิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน  สพฐ.เกมส์  ปี 2561   ระดับภาคกลาง  ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้  จังหวัดสมุทรสาครได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  โดยในการนี้ได้มีท่าน ดร.บุญรักษ์  ยอดเพชร  เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานเปิดการแข่งขัน  ณ  สนามกีฬาโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร      ท่านทวี  ทะนอก  เป็นผู้กล่าวรายงานและในพิธีครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  นายสมคิด  จันทมฤก  เป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมพิธีทุกท่าน
            ซึ่งในพิธีเปิดได้ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์  ผสมผสานความตื่นตาตื่นใจ  ผ่านท่านดร.บุญรักษ์  ยอดเพชร  ยิงธนูสู่ลูกโป่ง   เพื่อเป็นสัญญาณแสดงถึงความมุ่งมั่นในการเดินหน้าไปสู่เป้าหมายของชาวสพฐ. ที่จะเกริกก้องเกรียงไกรและไปสู่เป้าหมายเดียวกัน   อีกทั้งในการนี้  ดร.อรรณพ ชุ่มเพ็งพันธ์  ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์  สมุทรสาคร   นักกีฬาอาวุโส ได้นำกล่าวคำปฏิญาณตน  และคณะวงโยธวาทิต จาก4โรงเรียน ในจังหวัดสมุทรสาคร ได้นำขบวนพาเหรดตัวแทนนักกีฬาทั้ง 20 จังหวัดเดินแสดงอย่างพร้อมเพรียงและสวยงาม
            โดยในพิธีเปิดครั้งนี้ ทางโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร  ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในพิธีเปิดการแข่งขัน  ซึ่งทางโรงเรียนก็จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา  โดยเฉพาะการแสดงในพิธีที่ใช้นักแสดงกว่าร้อยชีวิต  ผ่านการแสดงความสามารถของนักเรียนห้องเรียนกีฬา โชว์การเดาะฟุตบอล ได้อย่างพร้อมเพรียงและตื่นเต้นไปตามท่วงท่าตามจังหวะดนตรี    อีกทั้งชุดการแสดง ในชื่อชุด “ร้อยดวงใจ ถวายองค์ภูมินทร์”  ที่บอกเล่าจินตลีลาผ่านบทเพลงพ่อแห่งแผ่นดิน  ได้อย่างสวยงาม ตื่นตาตื่นใจผู้ชมในสนามเป็นอย่างดี    ซึ่งในการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน สพฐ.เกมส์ ปี2561 ในครั้งนี้ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 -7 ธันวาคม  2561 


โพสเมื่อ : 03 ธ.ค. 2561,20:56   อ่าน 753 ครั้ง